GƯƠNG THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP, TẠO VIỆC LÀM VÀ THU NHẬP ỔN ĐỊNH CHO NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG

22/10/2021 17:00

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đặc biệt, đó lại là những công nhân, trí thức trẻ đang tận tụy ngày, đêm lao động sáng tạo, tạo ra nhiều việc làm và những giá trị trong cuộc sống. Một trong những người như thế đáng được biểu dương, ghi nhận, đó là anh Tạ Hữu Toàn, thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng.

Anh Tạ Hữu Toàn sinh năm 1983, ngay từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, anh đã sớm có ước mơ trở thành một kỹ sư cơ khí chế tạo, và rồi, với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, ước mơ giản dị ấy đã trở thành hiện thực. Năm 2001, anh thi đỗ vào Trường Đại  học Bách Khoa Hà Nội, sau khi Tốt nghiệp vào năm 2006, với tấm bằng loại Khá, chuyên ngành cơ khí chế tạo, với những kiến thức cơ bản được học dưới mái trường Đại học, cộng với niềm say mê nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào sản xuất. Đặc biệt là ý chí tự lực, tự cường, khát vọng được cống hiến cho sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung, cho quê hương nói riêng. Năm 2015, khi chỉ mới ngoài 30 tuổi, anh đã chính thức thành lập Công ty riêng mang tên “Công ty TNHH chế tạo mẫu SOLIC” có trụ sở tại thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng. Được biết, đây là một trong những Công ty chuyên sản xuất và cung cấp những sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ghép máy công nghiệp, cũng như cho các công ty có vốn FDI của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Sản phẩm của Công ty chế tạo mẫu SOLIC đã có mặt ở nhiều khu, cụm công nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ngãi… Đến nay, Công ty của anh có 25 công nhân, đều là những tay nghề đã được đào tạo cơ bản, có khả năng vận hành, ứng dụng công nghệ trong sản xuất và đều được đóng BHXH, BHYT với mức lương trung bình hơn 10 triệu đồng mỗi tháng.

(Anh Tạ Hữu Toàn tại Công ty TNHH chế tạo mẫu SOLIC)

Không chỉ tạo việc làm cho nhiều lao động có thu nhập ổn định, cũng như hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước, Công ty còn tích cực tham gia vào các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động. Trao đổi về những suy nghĩ của mình khi vừa làm một việc rất có ý nghĩa, đó là ủng hộ kinh phí vào Quỹ Vắc xin của huyện, anh Toàn chia sẻ: Hưởng hứng thư kêu gọi của Ủy ban Nhân dân và Ủy ban MTTQ huyện về việc ủng hộ Quỹ Vắc xin, xác định đây là nghĩa vụ chung của các cấp, các ngành, của mỗi người dân và doanh nghiệp để cùng đoàn kết, chung sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch Covid-19. Hơn nữa, chỉ có ngăn chặn, đẩy lùi được dịch Covid-19 thì  Công ty của mình, cũng như các doanh nghiệp trên cả nước mới đảm bảo sản xuất được an toàn sức khỏe cho công nhân, do vậy Công ty chúng tôi đã quyết định ủng hộ 10 triệu đồng vào Quỹ để nhà nước có thêm nguồn lực mua vắc xin”.

Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như anh Tạ Hữu Toàn, thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng thật đáng biểu dương, ghi nhận. Với sức trẻ của một doanh nghiệp đang trên đà phát triển, do anh khởi dựng và làm chủ, tin tưởng rằng Công ty của anh Toàn sẽ vững mạnh hơn nữa, không ngừng đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu, khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc như Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.

Trần Văn Nam

Phó Ban TT Ban Tuyên giáo