Hội nghị tiếp xúc cử tri đối với cử tri là đối tượng chính sách

27/10/2023 07:09

Thực hiện đề án số 15-ĐA/TU, ngày 12/5/2022 của thường vụ thành ủy Hà Nội về “Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hội đồng nhân dân các cấp thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021- 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại thành phố Hà Nội; Chương trình công tác số 01/CTr-HĐND ngày 03/01/2023 của thường trực HĐND, các ban HĐND, và đại biểu HĐND xã năm 2023.

Và để kịp thời năm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ thuộc đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Sáng ngày 24/10/2023 tại hội trường tầng 3 UBND xã Bình Minh, đã diễn ra “Hội Nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề của thường trực HĐND xã. Đối với cử tri là đối tượng chính sách, đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã”.

Hội nghị được đón tiếp các đại biểu huyện Thanh Oai là lãnh đạo UBND Huyện, phòng LĐTBXH huyện.

Đ/c Lê Văn CảnhHUV – BTĐU xã Bình Minh

Đ/c Nguyễn Tiến Hoa -  PBTTT- CT HĐND xã.

Đ/C Nguyễn Văn Thêm - PBT – CT UBND xã Bình Minh. Cùng các ông bà trong ban thường vụ đảng ủy, ban chấp hành Đảng bộ, các ông bà trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã, công an xã, trạm y tế, hợp tác xác nông nghiệp, các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn của 10 đơn vị cơ sở thôn. Đặc biệt là sự có mặt của các ông bà cử tri thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn xã Bình Minh.

Tại hội nghị Đ/C Nguyễn Duy Trí - PCT UBND xã ,đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2023, kết quả thực hiện công tác chính sách … và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện cuối năm 2023.

Tại hội nghị đã được tiếp thu những ý kiến đóng góp của các cử tri như:

Ông: Lưu Văn Trường - cử tri thôn Thượng. Tiếp tục chính sách và nâng cao mức hỗ trợ cho các đôi tượng chính sách.

Ông: Nguyễn Đức Thông - cử tri thôn Chua. Cần xem xét lại các trường hợp thương binh cùng chiến đấu ở một đơn vị, một chiến trường mà người được hưởng người chưa được vì không còn giấy tờ chứng minh, hoặc không đủ để làm căn cứ xét duyệt.

Ông: Nguyễn Gia Hưng - cử tri thôn Chằm. Tiếp tục duy trì chính sách xây mới, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách.

Ông: Nguyễn Kiêm Đông – cử tri thôn Minh Kha. Kiến nghị thành lập tổ chính sách, đại diện tổ sẽ nhận tài liệu cấp trên để về sinh hoạt cùng tổ viên.

Với không khí trao đổi nhiệt tình và cặn kẽ của các cử tri về chế độ chính sách, các thủ tục hành chính công, phương thức tuyên truyền sâu rộng qua các kênh để cử tri nắm bắt thông tin, như đài truyền thanh, pano, apphich,băngzon tuyên truyền,… tránh bỏ lỡ thời cơ mà Đảng nhà nước đặt ra.

Kết thúc hội nghị các cử tri và đại biểu nhất trí cao về phương hướng nhiệm vụ cuối năm, và những năm tiếp theo. Cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương Bình Minh giàu đẹp, văn minh, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao